Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
Bã rượu nho có thể làm tăng sản lượng sữa bò

Bã rượu nho có thể làm tăng sản lượng sữa bò

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin tức Ngày đăng: 2018-06-07 Lượt xem: 102 Bình luận: 0

Qua nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà khoa học Australia đã khẳng định rằng bã rượu nho có thể làm tăng sản lượng sữa bò lên khá cao. Thật kinh ngạc!

Với nhu cầu dinh dưỡng ngày càng cao như hiện nay. Lượng tiêu thụ các nguồn sữa bò cũng ngày một tăng cao. Do đó việc nghiên cứu để tăng sản lượng sữa bò cũng như chất lượng sữa ngày một cần thiết.

Thí nghiệm nghiên cứu với bã rượu nho

Qua rất nhiều các thí nghiệm cũng như nghiên cứu kĩ lưỡng. Các nhà khoa học người Australia cho biết. Cho bò sữa ăn bã của rượu nho gồm: vỏ, hạt, cuống nho sẽ làm tăng sản lượng sữa bò. Điều này có thể ư? Bã rượu nho tưởng chừng là vô dụng vậy mà lại rất hữu dụng. Họ cho biết, khi ăn bã rượu nho này, lượng khí thải trong ngành chăn nuôi bò sữa sẽ giảm đáng kể. Thật kinh ngạc!

tăng sản lượng sữa bò

Các nhà khoa học đã tiến hành bổ sung bã rượu nho vào khẩu phần ăn của đàn bò sữa thử nghiệm. Với khối lượng 5 kg bã rượu đã làm khô trong khoảng 37 ngày. Và tiến hành so sánh với các con bò có chế độ ăn như bình thường. Thật ngạc nhiên với kết quả đạt được. Khi mà lượng axit béo trong đàn bò được bổ sung bã rượu nho tăng gấp 6 lần. Đây là những axit béo vô cùng có lợi cho tim mạch của người dùng. Tăng cường khả năng phòng chống ung thư, tiêu đường cũng như các chứng viêm khớp. Một số chỉ số cho thấy lượng chất oxy hóa trong sữa bò ăn bã rượu là cao hơn.

Tác dụng của bã rượu nho

Một điều vô cùng đặc biệt và ý nghĩa mà bã rượu nho mang lại. Đó chính là lượng khí thải metan trong ngành chăn nuôi bò sẽ giám được hẳn 20%. Một mùi đặc trưng mà chỉ những người trong ngành mới hiểu được. Đặc biệt còn tăng sản lượng sữa bò lên đến 5%. Đồng nghĩa với việc lượng axit béo có lợi trong sữa cũng tăng lên 6 lần như đã nói ở trên.

tăng sản lượng sữa bò

Ngành chăn nuôi bò sữa tại bang Victoria của Australia đã áp dụng thành công. Cung cấp hơn 85% lượng sữa xuất khẩu của ngành. Cung cấp 5,9 tỉ lít sữa thô mỗi năm từ khoảng 1 triệu con bò sữa.

Một thông tin vô cùng bổ ích mà công ty TNHH đầu tư và phát triển Nam Thái xin chia sẻ tới bạn đọc. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chăn nuôi. Các phương pháp điều trị viêm vú ở bò. Hay cung cấp các vật tư thiết bị, thức ăn chăn nuôi.

Hotline: 02439 877 306

Tất cả những gì tốt nhất cho gia súc của bạn!