Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
TÁC ĐỘNG CỦA CHẤT BÉO BỔ SUNG CỦA NAM THÁI ĐỐI VỚI VẬT NUÔI

TÁC ĐỘNG CỦA CHẤT BÉO BỔ SUNG CỦA NAM THÁI ĐỐI VỚI VẬT NUÔI

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin tức Ngày đăng: 2020-06-22 Lượt xem: 398 Bình luận: 0

Chất béo bổ sung hay chất béo thoát qua dạ cỏ và hấp thụ trực tiếp tại ruột non cung cấp năng lượng cho vật nuôi

Lipit (Chất béo) đóng vai trò rất quan trọng trong dinh dưỡng của động vật như cung cấp năng lượng duy trì sản xuất và cũng là nguồn dự trữ năng lượng gấp 2.25 lần so với carbohydrate và protein. Đây cũng là nguồn cung cấp axit béo thiết yếu. Đối với động vật nhai lại tiêu hóa và hấp thu lipit chủ yếu ở dạ cỏ và ruột non. Trong đó chất béo bổ sung hay chất béo thoát qua hấp thu trực tiếp tại ruột non mang lại hiệu quả kinh tế cao đối với hộ chăn nuôi.

Trong dạ cỏ các vi sinh vật có khả năng trung hòa axit mạnh nhưng trâu bò vẫn có biến động về hàm lượng chất béo chưa no trong sữa và trong cơ thể theo chất béo của thức ăn. Chất béo của sữa tăng nhiều nhất là axit oleic(18:1) và chỉ có số ít là axit linoleic ( 18:2) vì các vi sinh vật trong dạ cỏ chỉ có thể hydro hóa được một nối đôi. Vì  thế nên bổ sung thức ăn chứa muối canxi của axit béo vì nó có ảnh hưởng ít đến sự lên men dạ cỏ để cung cấp nguồn chất béo bổ sung cho động vật nhai lại.

Chất béo bổ sung được hấp thu trực tiếp tại ruột non cung cấp năng lượng chuyên biệt cho bò sữa cao sản, giúp tăng chất béo trong sữa và ổn định chu kì cũng như tăng năng suất sữa. Nó còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, chất béo bổ sung làm gia tăng hàm lượng progesterone trong máu đây là một loại hoocmon an thai.

Sử dụng chất béo bổ sung trong những ngày hè còn giúp giảm lượng nhiệt phát sinh trong quá trình tiêu hóa, giảm stress nhiệt.

Với thực tế đó Nam Thái đã nhập khẩu,phân phối hai dòng sản phẩm PowerFat và PureBoots cung cấp chất béo bổ sung do Influx – Malaysia sản xuất để phục vụ nền chăn nuôi Việt Nam

PowerFat: http://namthai.vn/chat-beo-bo-sung-cho-bo?search=power

PureBoost: http://namthai.vn/fatbypass---pure-boost?search=pure

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Thái

Đ/c: Số PL01-17, KĐT Vinhomes Riverside the Harmony, Long Biên, Hà Nội

VPMN: Số 31, đường Sông Lu, ấp 1A, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi, Hồ Chí Minh

Hotline: 096 889 1268 (MB) - 094 683 4868