Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA

Giống cỏ VA06 giống cỏ năng suất cao cho chăn nuôi bò sữa

Viết bởi: tranhang Thuộc danh mục: Ngày đăng: 2017-05-23 Lượt xem: 940 Bình luận: 0

Giống cỏ VA06 là một trong những giống cỏ cho năng suất gieo trồng khá cao, sử dụng làm thức ăn cho dê, bò sữa, cá trắm và nhiều loại động vật khá, Cỏ VA06 dễ gieo trồng và sử dụng

Giống cỏ VA06 là một trong những loại cỏ giống cho năng suất gieo trồng cực cao, cỏ sử dụng phù hợp trong chăn nuôi bò sữa. Loại cỏ VA06 này mọc thẳng và có thân cao như cây mía, chiều cao trung bình của cỏ VA06 là 4-5m, cỏ mọc theo dạng bụi, dễ sống với tất cả loại đất trồng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về dòng cỏ giống này và cách gieo trồng hiệu quả nhất. 


Giới thiệu chung về loại giống cỏ VA06
+ Giống cỏ VA06 là loại cỏ có thân cao, mọc thẳng như cây mía và mọc theo dạng bụi. Loại cỏ này có chiều cao trung bình khoảng 4-5m.
+ Cỏ VA06 có sức sống khá tốt, nó có thể trồng được trên tất cả các loại đất trồng nhiều dinh dưỡng hay ít dinh dưỡng đều được.
+ Giống cỏ VA06 trồng đạt tỷ lệ sống khá cao ≥ 98% nên được lựa chọn gieo trồng trong chăn nuôi khá nhiều. 
+ Cỏ VA06 này cho tốc độ tăng trưởng khá cao với 20-25 nhánh/ năm và nếu điều kiện trồng thuận lợi còn cho năng suất 50-60 nhánh/năm. Có thể nói rằng đây là một trong những loại cỏ cho năng suất gieo trồng cao nhất hiện nay. 
+ Loại cỏ giống VA06 này là loại giống cỏ được lai tạo từ giống cỏ voi thường và cỏ đuôi sói của Châu Mỹ. 
+ Lá có giống VA06 khá mềm và ít lông nên các loại động vật rất thích ăn. 
+ Năng suất gieo trồng trung bình của cỏ giống VA06 đó là 400-500 tấn/ha/năm. Nếu người gieo trồng chăm sóc tốt thì có thể cho năng suất lên tới 900 tấn/ha/năm. 

Thời gian thu hoạch và cách sử dụng giống cỏ VA06
+ Sau khi gieo trồng cỏ thì khoảng 50-60 ngày sau là có thể thu hoạch được lứa đầu tiên. Sau đó thì cứ 20-40 ngày là có thể thu hoạch được lứa tiếp theo (bạn có thể theo dõi cỏ cao khoảng 0.8m- 1m là có thể thu hoạch được). Trung bình mỗi năm có thể thu hoạch được khoảng 6-7 lứa cỏ VA06.
+ Khi thu hoạch thì chúng ta nên cắt cỏ đồng loạt và cắt sát gốc cách mặt đất khoảng 3-5cm là otots nhất. Không nên cắt cỏ quá cao vì sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của lứa cỏ sau, và cũng không nên cắt cỏ vào những ngày mưa để tránh sâu bệnh phát triển. 
+ Giống cỏ VA06 này cho hàm lượng dinh dưỡng khá caao nên là loại thức ăn thích hợp cho các loại gia súc ăn cỏ, gia cầm và cũng là loại thức ăn ưa thích của loài cá trắm. 
+ Loại cỏ này có thể thu hoạch và sử dụng trực tiếp luôn hoặc có thể ủ chua hoặc hong khô hoặc làm bột cỏ khô để sử dụng chăn nuôi bò thịt, bò sữa, cá, dê....

Ngoài giống cỏ VA06 thì bạn có thể tham khảo thêm một số loại cỏ giống khác cũng cho năng suất gieo trồng khá cao như: hạt giống có Ruzi, giống cỏ Mulato II, giống cỏ mombasa....