Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
Khoáng chất và mùa hè

Khoáng chất và mùa hè

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Thức ăn, nước và thiết bị Ngày đăng: 2018-05-11 Lượt xem: 294 Bình luận: 0

Tại sao cần bổ sung khoáng chất những ngày hè

Tại sao bạn nên bổ sung khoáng chất cho gia súc những ngày hè?

Khoáng chất và vitamin đóng vai trò quan trong trong sinh sản, miễn dịch và tăng trưởng. Trong khi hầu hết các gia súc có thể tồn tại với mức khoảng chất và vitamin có trong thức ăn thô có sẵn, phần lớn gia súc không nhận được những gì chúng cần cho mức sản lượng cao.

Trong khi đa phần các nhà chăn nuôi cung cấp khoáng chất và vitamin trong suốt mùa đông hoặc xuân, hầu như chẳng ai chú ý đến vấn đề này khi mà các đồng cỏ đều xanh mướt và phát triển. Điều này có thể cắt giảm chi phí sản xuất trong ngắn hạn, nhưng lại khiến các chủ hộ tiêu tốn tiền bạc trong dài hạn.

Khoáng chất và vitamin đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của gia súc, đặc biệt trong sinh sản, hệ miễn dịch và tăng trưởng. Kết quả cuối cùng là gia súc sẽ không tăng trưởng hoặc có khả năng sinh sản nhanh hoặc hiệu quả như chúng có thể nếu thiếu vitamin và khoáng chất.

Khoáng chất được chia làm hai loại: vi lượng hoặc đa lượng. Khoáng đa lượng bao gồm: Canxi, photpho, Magie, Kali, Lưu huỳnh và muối, và cần một lượng tương đối lớn trong cơ thể. Các khoáng vi lượng bao gồm: Coban, đồng, Iot, Sắt , Mangan, Selen và lèm và chúng chỉ cần một khối lượng nhỏ trong cơ thể. VItamin A, D, E là những loại đặc trưng cần có. Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng nhân tố mà thường thiếu hụt trong mùa hè.

Photpho: Photpho là khoáng chất quan trọng trong tăng trưởng, sản xuất sữa và sinh sản. Gia súc chăn thả vào mùa hè thường thiếu photpho. Nhu cầu của bò cái cho các đàn sinh sản mùa xuân thường cao hơn ở đầu mùa cho đến khi sinh. Trong suốt giai đoạn này, việc bổ sung photpho rất cần thiết. Photpho nên được bổ sung thậm chí là sau khi sinh vì lượng photpho trong cỏ sẽ giảm dần khi cỏ già đi. Những dấu hiệu thiếu hụt căn bản thường liên quan đến sinh sản như giảm tỷ lệ thụ thại hoặc giảm trọng lượng tăng trưởng trung bình.

Đồng: Đồng đóng vai trò thiết yếu trong sinh sản và hệ miễn dịch. Nhiều loại đất thiếu nghiêm trọng loiaj khoáng chất này nên việc bổ sung đồng vào chế độ ăn cần  phải được thực hiện. Hàm lượng đồng không đủ sẽ khiến giảm tỷ lệ thụ thai, chết phôi, giảm khả năng miễn dịch và lông nhạt màu.

Selen: Selen cần thiết cho sinh sản và miễn dịch. Bổ sung selen sẽ giúp ngăn ngừa sót nhau thai, nhiếm trùng cổ tử cung, và bệnh cơ trắng.

Kẽm: Kém đóng vai trò quan trọng trong da, móng, đường ruột và các cơ quan sinh sản. VIệc thiếu hụt sẽ dẫn đến các vấn đề về sính sản, các vấn đề về da, móng hay khớp cũng như giảm khả năng tăng trưởng do hấp thụ chất dinh dưỡng kém.

Vitamin A. Các dạng vitamin A có khá nhiều trogn cỏ xanh nhưng hàm lượng giảm dần khi cỏ già đi hoặc hạn hán. Ngoài ra trong các thời điểm căng thẳng (cai sữa, cho con bú, vận chuyển,…) nhu cầu vitamin A cao hơn bình thường và sẽ có lợi hơn nếu chúng ta bổ sung. Thiếu vitamin A dẫn đến tăng trưởng chậm, còi cọc, rối loạn sinh sản, chảy nước mắt và nhạy cảm với các nhiều bệnh như đau mắt đỏ.

Một điểm cần lưu ý là các nguồn khoáng chất từ thức ăn thô xanh khá hạn chế do thành phần đất mà chúng phát triển trên. Nếu chúng không có mặt trong đất, chúng không thể chuyển vào cây xanh. Có nhiều loại đất khác nhau, nhưng không có loại nào có hàm lượng tối ưu tất cả các khoảng chất mà gia súc cần. Thực tế, một vài loại đất thiếu nghiêm trọng các khoáng chất (ví dụ như Selen và Đồng) hoặc thừa khoáng chất có thể cản trở sự hấp thụ các khoáng chất khác (Ví dụ, hàm lượng Lưu huỳnh cao sẽ gây khó khăn khi hấp thụ Đồng và Selen). Vì thế, lời khuyên ở đây là cung cấp các loại khoáng chất và Vitamin tự do cho gia súc tại mọi thời điểm.

Bạn hãy nên nghĩ đến việc cung cấp các khoáng chất cần thiết cho gia súc bằng cách sử dụng đá liếm trong suốt những tháng hè năng nóng. Đừng tiết kiệm với những loại đá liếm chứa nhiều muối (92 – 98%) và ít khoáng chất. Chúng có thể được tiêu thụ rất chậm nhờ hàm lượng muối cao những sự nghèo nàn trong lượng khoáng chất ăn được sẽ khiến bạn tốn nhiều chi phí vô hình hơn nhiều.

Hãy tìm đến những loại đá liếm chất lượng cao và coi chúng như là một phương cách bảo đảm cho nguồn cung khoáng chất và vitamin của bạn. Bằng cách cung cấp các loại cỏ chăn thả chất lượng cao cho gia súc bạn có thể đáp ứng đa phần các nhu cầu dinh dưỡng cho vật nuôi, nhưng bằng cách cung cấp các nguồn vitamin và khoáng chất tự do, bạn có thể đảm bảo đáp ứng đủ tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi.

---------------------------------SẢN PHẨM---------------------------------

ĐÁ LIẾM được Nam Thái cung cấp có chứa các loại khoáng chất cần thiết cho gia súc với tỷ lệ cân bằng giúp đảm bảo khả năng tăng trưởng phát triển và sức khỏe vật nuôi. 

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Tây Ban Nha với chứng nhận xuất xứ, chứng nhận chất lượng rõ ràng.

---------------------------------LIÊN HỆ---------------------------------

Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Thái

Hotline: 096 889 1268

Email: namthai123@gmail.com