Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
3 lưu ý quan trọng trong quá trình điều trị viêm vú ở bò

3 lưu ý quan trọng trong quá trình điều trị viêm vú ở bò

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin tức Ngày đăng: 2018-06-06 Lượt xem: 165 Bình luận: 0

Điều trị viêm vú ở bò như thế nào hiệu quả? Có những vấn đề gì cần lưu ý để đảm bảo việc điều trị chính xác, an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây lan bệnh ra cả đàn bò?

Viêm vú ở bò sữa là một trong những căn bệnh vô cùng phổ biến. Không chỉ ở Việt Nam mà ở bất cứ khu vực nào chăn nuôi bò sữa. Tất cả đều có nguy cơ đối mặt với căn bệnh này. Và nếu không đảm bảo việc điều trị viêm vú ở bò kịp thời hiệu quả. Sẽ có rất nhiều hệ quả tiêu cực xuất hiện đe dọa đến năng suất, sức khỏe của đàn bò. Thậm chí là đe dọa trực tiếp tính mạng khiến bò chết. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lợi nhuận kinh doanh của chủ đầu tư.

Đứng trước những nguy cơ không thể xem thường. Chắc chắn rằng hoạt động điều trị viêm vú ở bò cần được tiến hành đúng lúc, đúng cách. Có như vậy mới đảm bảo ngăn chặn bệnh lây lan, phát triển, đe dọa an toàn đàn bò.

Đặc biệt, theo các chuyên gia thú y giàu kinh nghiệm. Trong quá trình điều trị viêm vú ở bò sữa. Chúng ta cần phải chú ý một số vấn đề đặc biệt quan trọng. Đó là gì?

điều trị viêm vú ở bò

3 lưu ý quan trọng trong điều trị viêm vú ở bò

Để đảm bảo hiệu quả điều trị tốt nhất. Hoạt động này cần chú ý về:

1 . Cách ly bò bệnh

Trong mọi trường hợp khi phát hiện các cá thể có dấu hiệu mắc bệnh. Chúng ta cần tiến hành cách ly ngay. Như vậy, để hạn chế tối đa rủi ro lây lan bệnh sang các cá thể khỏe mạnh. Nếu không cách ly, bệnh có khả năng truyền nhiễm nhanh chóng. Điều này sẽ đe dọa an toàn trực tiếp đến cả đàn bò. Và nó có thể mang đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng khi số lượng bò mắc bệnh lớn hơn.

2 . Vệ sinh sạch sẽ

Viêm nhiễm là một trong những bệnh chịu ảnh hưởng lớn từ điều kiện vệ sinh môi trường. Chính vì thế để phòng bệnh cũng như điều trị viêm vú ở bò hiệu quả. Công tác vệ sinh chuồng trại, vệ sinh cho bò. Đặc biệt là khu vực núm vú cần được đảm bảo sát trùng sạch sẽ. Như vậy mới giúp công tác điều trị hiệu quả. Bò sẽ có khả năng nhanh hồi phục hơn.

3 . Sử dụng đúng thuốc đúng cách

Tùy từng giai đoạn nhiễm bệnh. Cũng như từng trường hợp mắc bệnh. Mà chúng ta cần dùng đúng loại thuốc, đúng liều lượng. Nếu bò chỉ trong giai đoạn mới mắc bệnh có thể chỉ cần tiêm bắp thuốc kháng sinh. Ngược lại trong trường hợp vú bị viêm nhiễm nặng. Bên cạnh tiêm bắp còn cần vệ sinh bầu vú và bơm trực tiếp kháng sinh vào vú.

điều trị viêm vú ở bò

Liên hệ tư vấn điều trị bệnh hiệu quả

Để được hỗ trợ thêm các thông tin chi tiết về vấn đề điều trị viêm vú ở bò. Cũng như các vấn đề liên quan đến việc chăn nuôi bò sữa như chọn giống, phối giống, mua hạt cỏ gieo trồng làm thức ăn cho bò,…

Quý đơn vị xin vui lòng liên hệ trực tiếp:  096 889 1268

Là một trong những đơn vị cung cấp vật tư nuôi bò hàng đầu tại Việt Nam. Nam Thái mang đến những thông tin tư vấn chính xác hữu ích. Cũng như những lựa chọn tin cậy về các yêu cầu chăm sóc nuôi trồng như: giống bò, thức ăn, hạt cỏ, máy móc, thiết bị,…

Với chất lượng uy tín – giá cả cạnh tranh, hợp lý. Nam Thái luôn tự tin là đối tác đồng hành bền vững cho mọi đơn vị chăn nuôi.

Trân trọng!