Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
MÙA ĐÔNG & TRỌNG LƯỢNG KHI SINH CỦA BÊ _ MỐI QUAN HỆ THÚ VỊ

MÙA ĐÔNG & TRỌNG LƯỢNG KHI SINH CỦA BÊ _ MỐI QUAN HỆ THÚ VỊ

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Ngày đăng: 2017-11-26 Lượt xem: 24 Bình luận: 0

MÙA ĐÔNG & TRỌNG LƯỢNG KHI SINH CỦA BÊ _ MỐI QUAN HỆ THÚ VỊ

 

☃️ MÙA ĐÔNG & TRỌNG LƯỢNG KHI SINH CỦA BÊ _ MỐI QUAN HỆ THÚ VỊ ☃️
Bạn!
Có bao giờ thắc mắc tại sao một con cừu đã xén lông lại sinh ra cừu con có trọng lượng lớn hơn so với một con chưa xén lông? 
Một nghiên cứu năm 2007 đã chỉ ra rằng câu trả lời có thể nằm ở những phản ứng của con mẹ đối với cái giá lạnh của mùa đông
Tuy nhiên,
Vấn đề này ở bò thì đã được nghiên cứu từ những năm 1990. 
Dù các tác giả không nêu rõ được lý do của hiện tượng này nhưng họ đã tính toán được, với mỗi 1 độ F của nhiệt độ giảm so với mức trung bình thì trọng lượng khi sinh của bê tăng khoảng 1 pound. 
Và,
Trong 6 năm nghiên cứu, mùa đông lạnh nhất giảm 7 độ F so với mùa đông ấm nhất, tương đương trọng lượng bê con tăng 11 pound so với mức trung bình.
Mùa đông hiện nay - Lạnh hơn so với mức thông thường
Theo báo cáo của trung tâm khí hậu, mùa đông ngày càng có xu hướng trở nên lạnh hơn. 
Và đây cũng là lúc, bạn nên tập trung nhiều hơn vào sinh sản ở bò. 
Theo Richard Randle, chuyên gia thú y của UNL và DVM, cho rằng "Việc gia tăng trọng lượng khi sinh không làm bò cái trưởng thành gặp các vấn đề về KHÓ ĐẺ. Tuy nhiên, cần phải theo dõi sát sao và có những can thiệp kịp thời. Bên cạnh việc bê con sinh ra có khả năng to hơn, bò mẹ mà thiếu năng lượng cũng có nguy cơ yếu hơn và mất thời gian hơn khi sinh con, bởi tử cung co bóp không đủ mạnh và có xu hướng nhanh mệt mỏi. Quá trình sinh nở kéo dài có thể dẫn đến việc bê sinh ra yếu và kém hoạt bát. Vậy nên bò cái, đặc biệt là những con gầy, mà không được cung cấp đầy đủ thức ăn và chất bổ sung trong mùa đông sẽ trở nên yếu hơn khi sinh."
Tóm lại, 
Nếu bạn có thể cung cấp đủ dinh dưỡng và can thiệp kịp thời khi bò mẹ sinh con thì lợi ích mà bạn khai thác được từ mùa đông sẽ không hề nhỏ đâu nha.