Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA

Sức khỏe và chăm sóc

CHĂM SÓC VÀ ĐỠ ĐẺ CHO BÒ SỮA
25 Jul / 2019

CHĂM SÓC VÀ ĐỠ ĐẺ CHO BÒ SỮA

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 15 Bình luận: 0
Việc chăm sóc và đỡ đẻ cho bò sữa là công việc không hề đơn giản. Vào thời kỳ này bò mẹ thường rất yếu, sức đề kháng bị giảm, nhất là khi mang thai sắp đẻ. Đây là lúc bà con cần phải chú ý đến việc chăm sóc vật nuôi của mình như bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết theo khuyến cáo của bác sĩ thú y. Sau đây là một số kinh nghiệm trong chăm sóc và đỡ đẻ cho bò sữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bà con.
HƯỚNG DẪN CÁCH VẮT SỮA CHO BÒ SỮA
20 Jul / 2019

HƯỚNG DẪN CÁCH VẮT SỮA CHO BÒ SỮA

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 20 Bình luận: 0
Việc vắt sữa tưởng chừng như đơn giản, tuy nhiên nếu không nắm được kỹ thuật vắt sữa sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sữa cũng như có thể gây ra các bệnh viêm nhiễm bầu vú ở bò. Thông thường trước khi vắt sữa người chăn nuôi thường cho vật nuôi ăn uống, bên cạnh đó là vuốt ve tạo sự thoải mái cho bò. Cho dù dùng tay vắt sữa hay máy vắt sữa, bà con cũng cần phải vệ sinh chuồng trại, dụng cụ vắt sữa, tắm rửa sạch sẽ cho bò đặc biệt là phần sau và bầu vú.
CHĂM SÓC GIA SÚC VÀO MÙA NẮNG NÓNG
04 Jul / 2019

CHĂM SÓC GIA SÚC VÀO MÙA NẮNG NÓNG

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 40 Bình luận: 0
Mùa hè, thời tiết nắng nóng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, năng suất của đàn gia súc. Đây là thời điểm sức đề kháng của gia súc ở mức thấp nhất rất dễ mắc bệnh. Vì thế vào thời điểm này bà con cần chú ý đến việc chăm sóc và bảo vệ đàn gia súc.
Phòng chống nắng, nóng và dịch bệnh cho gia súc trong mùa hè
22 May / 2019

Phòng chống nắng, nóng và dịch bệnh cho gia súc trong mùa hè

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 88 Bình luận: 0
Dưới ảnh hưởng của thời tiết nắng, nóng trong mùa hè có nguy cơ làm giảm sức đề kháng, giảm khả năng sinh trưởng, sinh sản của gia súc, dễ phát sinh và bùng phát dịch bệnh gây thiệt hại cho sản xuất chăn nuôi. Để hạn chế tác hại do năng, nóng, dịch bệnh bảo vệ sản xuất chăn nuôi, bà con cần thực hiện tôt một số biện pháp sau.
KHẨU PHẦN ĂN CỦA BÒ NHỐT CHUỒNG
13 May / 2019

KHẨU PHẦN ĂN CỦA BÒ NHỐT CHUỒNG

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 98 Bình luận: 0
Mô hình chăn nuôi bò theo hình thức nuôi nhốt ngày càng phổ biến ở nhiều hộ nông dân. Mô hình chăn nuôi này rất hiệu quả trong quá trình chăm sóc nuôi dưỡng, cũng như công tác thú y để phòng bệnh cho vật nuôi. Để có thể phát huy ưu thế mà mô hình này mang lại, bà con cần biết cách điều chỉnh khẩu phần ăn cho bò nhốt chuồng hợp lý. Khi áp dụng đúng kĩ thuật trong vấn đề khẩu phần ăn của bò, sẽ giúp cho đàn bò khỏe mạnh và nâng suất cao nhất.