Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
Trồng hạt cỏ giống Paspalum Ubon

Trồng hạt cỏ giống Paspalum Ubon

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Tin tức Ngày đăng: 2018-06-12 Lượt xem: 208 Bình luận: 0

Chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin dinh dưỡng. Cùng cách trồng hạt cỏ giống Paspalum Ubon cho năng suất tối đa. Phục vụ nhu cầu thức ăn ngày càng lớn cho động vật.

Hiện nay nhu cầu về thức ăn cho vật nuôi đang ngày càng gia tăng. Lượng cỏ từ tự nhiên không đủ để đáp ứng cho nhu cầu của chúng. Do đó các bà con đã dần chuyển sang lựa chọn những hạt cỏ giống để gieo trồng. Đặc biệt là loại Paspalum Ubon với sức sống mãnh liệt trên đất nghèo.

Thông tin chung về giống cỏ Paspalum Ubon

Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gần giống như Việt Nam ta. Thậm chí nền nhiệt còn cao hơn nước ta. Do đó khả năng thích ứng thời tiết khắc nghiệt của giống này rất tốt.

hạt cỏ

 

- Hạt cỏ giống cỏ Paspalum Ubon là giống cỏ trồng qua nhiều vụ. Mọc thành bụi lớn, đẻ nhánh, thân thẳng đứng. Cây cao từ 70-80cm, lá dài 50-60cm và rộng 2-3cm. Hàm lượng đạm thô từ 8-10%.

- Giống Cỏ Paspalum Ubon phù hợp tại khu vực đầm lầy, đất có độ phì nhiêu thấp, có tính axit. Giống cỏ này chịu hạn rất tốt và vẫn xanh trong mùa khô. Cho năng suất cỏ khô từ 20-25 tấn//ha/năm. Đặc biệt phù hợp đối với trồng để chăn nuôi gia súc hoặc chăn thả gia súc. Có thể cho gia súc ăn trực tiếp cỏ tươi. Hoặc thu hoạch làm cỏ lên men, cỏ khô dự trữ cho quá trình chờ đợi lượt thu hoạch tiếp theo.

>>> XEM THÊM: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cỏ Ruzi

Chăm sóc giống cỏ Paspalum:

- Sử dụng khoảng 12-15kg/ha. Không nên trồng hạt cỏ giống nơi khô hạn, bãi cát và đất cát sâu. Bởi sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh trưởng của giống. Chỉ khi cây giống đủ lớn thì mới có thể nhân giống và trồng sang các khu đất đó.

- Cách gieo xạ: Sau khi làm sạch đất, rãi đều hạt, lấp đất khoảng 1 - 2cm. Có thể dùng chổi hoặc cành cây quét trên mặt đất để lấp hạt. Hoặc có thể ươm cây con rồi cấy thành hàng giống như lúa.

- Việc bón phân: Sử dụng phân NPK công thức 15-15-15 với tỷ lệ 30kg/1.000 m2. Bón phân cùng với lúc gieo hạt hoặc trong thời gian hai tuần sau khi gieo hạt cỏ giống. Bạn nên bón lót thêm phân chuồng hoặc phân hữu cơ khi làm đất để tăng độ phì nhiêu của đất.

hạt cỏ

 

Thu hoạch giống cỏ Paspalum Ubon:

- Trong năm đầu tiên, có thể cắt hoặc thả gia súc khi cỏ được 70-75 ngày. Cỏ đạt chiều cao khoảng 50-70cm. Các lần sau sẽ từ 40-45 ngày được cắt một đợt. 

- Để cỏ có thể tiếp tục phát triển tốt cho những năm sau không nên cắt hoặc thả gia súc khi Cỏ chưa đạt chiều cao từ 10 cm -20cm trong năm trồng đầu tiên.

- Giống Cỏ Paspalum có thể sống từ 4-5 năm

- Giống Cỏ Paspalum: Sử dụng tốt cho trâu, bò, dê, cừu, cá… Bởi chất cỏ khá cứng, phù hợp với khẩu vị của các loại vật nuôi này.

 Trên đây là những thông tin về hạt cỏ giống Paspalum Ubon. Chúc bà con nuôi trồng năng suất cao nhất.