Cửa hàng trực tuyến:

VẬT TƯ CHĂN NUÔI - VẬT TƯ NGÀNH SỮA
Top 4 hạt cỏ giống chất lượng để gieo trồng

Top 4 hạt cỏ giống chất lượng để gieo trồng

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Ngày đăng: 2021-04-20 Lượt xem: 19 Bình luận: 0

Hạt cỏ nhâp khẩu hiện đang có nhu cầu rất lớn tại thị trường Việt Nam nhờ có giá trị dinh dưỡng và năng suất cao.

Hiện nay, đa số người chăn nuôi đều quen với các loại hạt cỏ giống. Trên thị trường cũng có nhiều loại cỏ khác nhau tuy nhiên dưới đây là 4 loại hạt cỏ có giá trị dinh dưỡng cao và sinh trưởng tốt trong điều kiện khí hậu Việt Nam.

Top 1: Hạt cỏ giống Mombasa Guine

Đồng cỏ MOMBASA tại Việt Nam

Tại Việt Nam, mọi người còn hay gọi hạt cỏ Mombasa là hạt cỏ sả lá lớn. Đây là một trong những giống cỏ ngoại nhập thích nghi tốt nhất với khí hậu Việt Nam.

Cỏ Mombasa không chịu úng nhưng có khả năng chịu lạnh và hạn tốt, phát triển tốt ở cả vùng đất có độ phì thấp. Mombasa là loại cỏ thân dài, nhiều lá, năng suất cao với sản lượng từ 15 – 20 tấn vật chất khô trên một hecta. Đây cũng là loại cỏ có hàm lượng protein đặc biệt cao từ 8-12% ở những vùng đất cằn và lên đến 14% ở những vùng đất phì nhiêu hơn. Loại cỏ này là giống cỏ lưu gốc tái sinh nhiều năm, dễ trồng theo cách gieo vãi với mật độ 6 – 10 kg/ha, gieo sâu khoảng 1 – 2cm. Đây cũng là loại cỏ có khả năng chống chịu sâu hại tốt.

Hạt cỏ Mombasa Nam Thái cung cấp được sản xuất từ Thái Lan và được thu hoạch bằng tay với độ tinh khiết trên 99% với tỷ lệ nảy mầm cao.

Top 2: Hạt cỏ giống Mulato II

Hạt cỏ Mulato

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng các hạt cỏ giống ở Việt Nam là Mulato II. Mulato II là thế hệ lai tạo thứ ba được thực hiện theo dự án cỏ nhiệt đới CIAT.

Cỏ Mulato có khả năng chịu hạn tốt, phát triển tốt ở đất chua với độ pH 4.5 – 5.0. Mulato II cũng là giống cỏ có năng xuất cao khoảng 14 – 17 tấn vật chất khô trên 1 hecta trên năm và hàm lượng protein đạt 10 – 14% ở các vùng đất nghèo dinh dưỡng ở Thái Lan và đạt đến 21.6% ở những vùng đất màu mỡ.

Cũng giống như Mombasa, Mulato có thể sử dụng cách gieo vãi với mật độ 10 – 12kg/ha và sâu không quá 2cm so với bề mặt đất.

Hạt cỏ Mulato xuất xứ Thái Lan mà Nam Thái cung cấp có khả năng sống cao trên 90%, tỷ lệ nảy mầm đạt trên 70% và độ tinh khuyết đạt 99%.

Top 3: Hạt giống cỏ Ubon Stylo

Hạt cỏ Ubon Stylo là sự hòa trộn của 4 dòng cỏ GC 1463, GC 1480, GC 1517 và GC 1579 do đó nó có khả năng chống chịu bệnh thán thư.

Đồng cỏ Ubon Stylo

Ubon Stylo có thể phát triển thành các bụi nhỏ với năng suất hàng năm là 13 – 18 tấn vật chất khô trên 1 hecta. Mùa mưa trung bình đạt 10 tấn/ha và mùa khô đạt 5 tấn/ha. Hàm lượng protein đạt 14 – 20% ở các vùng đất nghèo dinh dưỡng của Thái Lan. Đây là loại hạt không chịu úng và đất mặn, ohast triển tốt ở các vùng đất cao không có nước tưới thường xuyên và trồng xen canh với các loại cây trồng khác với mật độ khoảng 6 – 8kg/ha.

Hạt cỏ Ubon Stylo chúng tôi cung cấp có nguồn gốc từ Thái Lan đã được khử axit có độ nảy mầm đạt 90 – 100% trong 3 ngày, giúp nhanh chóng hình thảnh đồng cỏ.

Top 4: Ubon Paspalum

Hạt cỏ Ubon Paspalum

Ubon Paspalum là một giống có nguồn gốc từ Brazil sau đó được phát triển ở Thái Lan. Cỏ không chịu hạn nhưng có thể phát triển ở những vùng đất úng nước có độ phì nhiêu thấp với năng suất từ 20 – 30 tấn vật chất khô/ha/năm. Ubon Paspalum cũng có thể sống trong một thời gian ngập úng ngắn. Hàm lượng protein của Ubon paspalum vào khoảng 5 – 8% ở những vùng đất ẩm ướt nghèo dinh dưỡng của Thái là 8 – 10% ở những vùng đất màu mỡ hơn ở Việt Nam.

Giống cỏ này cũng trồng theo phương thức gieo vãi với mật độ 10 – 12kg/ha và không sâu quá 2cm so với mặt đất.

Bốn loại cỏ trên là bốn loại cỏ ngoại nhập phù hợp nhất với Việt Nam, không chỉ có giá trị dinh dưỡng và năng suất cao mà còn dễ gieo trồng, chống sâu bệnh. Nếu bà con có nhu cầu mua hạt cỏ giống, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 096 889 1268. Hạt cỏ giống mà Nam Thái cung cấp đều nhập khẩu trực tiếp với đầy đủ chứng nhận xuất xứ, chất lượng, giấy tờ hải quan. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm.