Sức khỏe và chăm sóc

14 Nov / 2019

ProCalciVit - Bổ sung Canxi trong giai đoạn mang thai cho bò sữa

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 604 Bình luận: 0
Pro-Calci-Vit là sản phẩm bổ sung canxi rất cần thiết đối với vật nuôi, đặc biệt là trong thời kì mang thai sinh sản. Pro-Calci-Vit bổ sung 2 nguồn canxi dễ hấp thụ là mono canxiphosphat và dicanxiphosphat. Bổ sung năng lượng và ổn định chuyển hóa năng lượng do quá trình bò mang thai, sinh con và sản xuất sữa, nguy cơ thiếu hụt năng lượng rất cao. Đây là một sản phẩm hàng đầu trong việc bổ sung canxi và đẩy lui bệnh sốt sữa thường gặp ở bò sữa.
10 Oct / 2019

Phòng và điều trị bệnh cho gia súc vào mùa đông

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 338 Bình luận: 0
Mùa đông ở nước ta với đặc trưng là nền nhiệt độ giảm sâu khiến cơ thể vật nuôi tốn nhiều năng lượng để chống lạnh, làm cho sức đề kháng của vật nuôi giảm. Ngoài ra, thời tiết khô hanh làm cho vật nuôi dễ bị khô da, tổn thương niêm mạc da tạo điều kiện cho vi sinh vật xâm nhập với nhiều loại dịch bênh nguy hiểm như dịch tả, tụ huyết trùng, lở mồm long móng,… Vì thế, bà con cần hết sức cẩn thận trong quá trình chăm sóc vật nuôi vào mùa đông.
10 Oct / 2019

DINH DƯỠNG TỐI ƯU CHO VẬT NUÔI MÙA THU ĐÔNG

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 338 Bình luận: 0
Vào mùa thu đông, nguồn thức ăn cho gia súc trở lên khan hiếm. Việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho gia súc trong thời điểm này gây ra nhiều khó khăn đối với người chăn nuôi. Vì thế việc áp dụng các biện pháp dự trữ thức ăn cho đàn gia súc là điều rất cần thiết để đảm bảo nguồn dinh dưỡng tối ưu cho vật nuôi vào mùa thu đông.
10 Oct / 2019

CHĂM SÓC GIA SÚC CHO MÙA THU ĐÔNG

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 316 Bình luận: 0
Vào thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi đột ngột làm cho gia súc không kịp thích nghi gây suy giảm hệ miễn dịch, khiến vi khuẩn dễ dàng gây bệnh cho đàn gia súc. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho đàn gia súc trong thời kỳ này, bà con cần biết những kiến thức chăm sóc cơ bản sau đây.
31 Aug / 2019

MỘT SỐ VẤN ĐỀ CẦN CHÚ Ý TRONG CHĂN NUÔI BÒ SỮA

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 852 Bình luận: 0
Hiện nay, ngành chăn nuôi bò ở nước ta đã trở thành một nghề đem lại nguồn lợi kinh tế khá cao cho người nông dân, đặc biệt là chăn nuôi bò sữa. Người chăn nuôi cũng đã hiểu được phần nào tầm quan trọng của việc lựa chọn con giống tốt, điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sản lượng sữa sau này của vật nuôi. Dưới đây là một số vấn đề chúng tôi muốn chia sẻ với bà con trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa. Rất mong những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bà con có một đàn bò sữa khỏe mạnh và cho năng suất cao.
25 Jul / 2019

CHĂM SÓC VÀ ĐỠ ĐẺ CHO BÒ SỮA

Viết bởi: admin Thuộc danh mục: Sức khỏe và chăm sóc Lượt xem: 412 Bình luận: 0
Việc chăm sóc và đỡ đẻ cho bò sữa là công việc không hề đơn giản. Vào thời kỳ này bò mẹ thường rất yếu, sức đề kháng bị giảm, nhất là khi mang thai sắp đẻ. Đây là lúc bà con cần phải chú ý đến việc chăm sóc vật nuôi của mình như bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết theo khuyến cáo của bác sĩ thú y. Sau đây là một số kinh nghiệm trong chăm sóc và đỡ đẻ cho bò sữa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bà con.