Tinh bò Brahman

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Nam Thái cung cấp tinh bò Brahman uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, cho lứa sau chịu được hanh khô, chống chọi bệnh tật tốt. Giống bò này có thể phát triển mạnh mẽ tại các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới như Việt Nam.

Bò Brahman là giống bò có khả năng chịu hanh khô và thời tiết năng nóng, vì vậy nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới đã nhập khẩu và lai tạo giống tinh bò Brahman để có được đàn bò dễ nuôi, chất lượng thịt tốt.

Trong bài viết dưới đây, Nam Thái sẽ cung cấp cho các nhà chăn nuôi các thông tin về giống bò này, cũng như giá thành và địa chỉ mua tinh bò Brahman uy tín, chất lượng.

Nguồn gốc giống bò Brahman

Bò Brahman thuộc loài bò Zebu có nguồn gốc từ Ấn Độ, là loại bò thịt được nuôi phổ biến ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hai giống bò Brahman phổ biến là bò Brahman trắng được nuôi tại Úc để lấy thịt và bò Brahman đỏ thường thấy tại các nước châu Á.

Với thân hình vững chắc và khả năng thích nghi cao, giống bò này đã được lai tạo và phát triển đa dạng, thường tinh bò Brahman sẽ được xuất khẩu đến vùng có khí hậu nhiệt đới cận nhiệt đới, bao gồm cả Việt Nam.

Tinh bò Brahman từ giống bò chịu được hanh khô
Tinh bò Brahman từ giống bò chịu được hanh khô (Internet)

Đặc điểm giống bò Brahman

Những đặc điểm thường thấy ở bò Brahman là thân hình săn chắc, dáng vóc to lớn, lông màu trắng ghi đến trắng xám hoặc màu đỏ sáng. Thân hình dài, lưng thẳng, tai lớn, u, yếm phát triển, và cụp xuống. Đặc biệt, giống bò Brahman nổi tiếng với sự phát triển vượt trội của u, giúp tạo ra nhiều lợi ích trong sản xuất thịt. Tỷ lệ xẻ thịt ở mức 52%-55%, vượt trội so với các giống bò khác. Ngoài thịt thì tinh bò Brahman cũng là một loại sản phẩm mang lại kinh tế khi chăn nuôi giống bò này.

Những đặc điểm ngoại hình có thể thay đổi phụ thuộc theo con cái, nhưng hầu hết các giống bê lai từ tinh bò Brahman đều giữ được các đặc điểm ưu việt như chất lượng thịt săn chắc, thơm ngon. Giống bò này có khả năng thích nghi tốt với điều kiện nhiệt đới và khô hanh, khả năng sinh sản và sản xuất thịt vẫn được duy trì ở môi trường khí hậu khắc nghiệt. Brahman có khả năng chống chọi bệnh tật, khả năng kháng ve tốt; vậy nên việc chăm sóc chúng cũng đơn giản và tối ưu.

Tinh bò Brahman cho lứa sau khỏe mạnh
Tinh bò Brahman cho lứa sau khỏe mạnh (Internet)

 

Bò Brahman cũng chính là giống bò được lai tạo cùng bò Shorthorn tạo ra giống bò được mệnh danh là bậc thầy chịu hạn – bò Droughtmaster, các nhà chăn nuôi nếu mong muốn có được lứa sau với khả năng chịu hạn, chống chọi bệnh tật tốt hơn có thể lựa chọn tinh bò Droughtmaster để lai giống.

Tinh bò Brahman có giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường, giá tinh bò Brahman nhập ngoại thường dao động từ 100.000 VNĐ một liều, giá này có thể thay đổi tùy theo từng đại lý cung cấp tinh bò, các giống bò và liều lượng do khách hàng yêu cầu.

Để biết chính xác giá tinh bò Brahman, các nhà chăn nuôi có thể liên hệ trực tiếp với Nam Thái để được tư vấn và hỗ trợ với giá thành ưu đãi nhất.

Địa chỉ mua tinh bò Brahman uy tín

Bước chọn giống là vô cùng quan trọng để quyết định việc lứa sau sinh ra có khỏe mạnh và đúng như kỳ vọng của nhà chăn nuôi hay không. Vì vậy, các nhà chăn nuôi cần phải mua tinh bò Brahman tại những cơ sở bán tinh bò uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh gây hại đến con cái trong quá trình lai giống.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về nguồn gốc, chất lượng, Nam Thái tự hào là đại lý bán buôn, bán lẻ các loại tinh bò nhập ngoại uy tín tại Việt Nam.

Tinh bò tại Nam Thái được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp lớn, từ những con giống thuần được sàng lọc, chọn lựa kỹ lưỡng, có giấy tờ truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Liên hệ hotline 096 889 1268 hoặc truy cập đường link tinh bò Brahman để chuẩn bị cho lứa sau có chất lượng hảo hạng.