Tinh bò Charolais

Hiển thị 1–12 của 13 kết quả

Tinh bò Charolais do công công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Nam Thái nhập khẩu trực tiếp từ các nguồn cung uy tín, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng. Giống bò Charolais với cơ thể săn chắc, tỷ lệ xẻ thịt cao lại không quá kén môi trường chăn thả sẽ là lựa chọn mang tính kinh tế cho các nhà nông. 

Bò Charolais là một giống bò thịt nổi tiếng xuất phát từ vùng Charolles của Pháp. Với những đặc điểm ưu việt, bò Charolais mang lại hiệu quả kinh tế vượt trội so với các giống bò khác, chính vì vậy ngày càng nhiều các trang trại tại nước ta lựa chọn tinh bò Charolais để nhân giống.

Nguồn gốc bò Charolais

Bò Charolais là một giống bò thịt có nguồn gốc từ vùng Charolles của nước Pháp.

Với lịch sử kéo dài hàng thế kỷ, giống Charolais đã được chăm sóc và nuôi dưỡng qua nhiều thế hệ. Từ những nguồn gen tự nhiên của vùng núi Jura, Charolais đã trải qua quá trình lai tạo và tuyển chọn cẩn thận để phát triển thành một giống bò thịt xuất sắc.

Đặc điểm của bò Charolais

Giống bò này hiện đang được lai tạo phổ biến và rộng rãi tên khắp thế giới thông qua việc nhập khẩu tinh bò Charolais để nhân giống, tuy nhiên đặc điểm của chúng tại từng vùng có thể có sự khác biệt nhỏ do gen của con cái.

Dưới đây Nam Thái sẽ đưa ra những điểm trội, thường thấy ở giống thuần hoặc các bò lai từ tinh bò Charolais

Kích thước bò lớn và cơ thể săn chắc, khỏe khoắn, từng thớ cơ hiện rõ. Đây là một trong những giống bò lớn nhất trên thế giới, cơ thể của bò Charolais thường có cấu trúc cân đối, với khối lượng cơ bắp ấn tượng và xương toàn diện.

Giống bò này được biết đến với khả năng tăng trưởng nhanh chóng. Thụ tinh nhân tạo với tinh bò Charolais sẽ mang đến gen di truyền về khả năng hấp thu, tiêu hóa thức ăn hiệu quả để bê lai có thể đạt trọng lượng thịt cao trong thời gian ngắn.

Con đực giống Charolais được lựa chọn để sản xuất tinh bò (Internet)
Con đực giống Charolais được lựa chọn để sản xuất tinh bò (Internet)

Thịt bò Charolais được đánh giá cao về chất lượng, thịt màu đỏ đậm, mềm mại và thơm ngon. Đặc biệt, bò Charolais có tỷ lệ xẻ thịt cao, lên đến trên 65%

Giống bò Charolais có khả năng thích ứng tốt với các điều kiện chăn nuôi khác nhau, chịu đựng các thay đổi khí hậu và môi trường, đồng thời thích nghi với các loại thức ăn khác nhau. Điều này làm cho  Charolais trở thành một giống bò phổ biến và linh hoạt cho nhiều hệ thống chăn nuôi.

Việc lai tạo tinh bò Charolais đã thành công và đang dần trở nên phổ biến trong các trang trại chăn nuôi tại Việt Nam.

Với những đặc điểm kể trên, bò Charolais thường được chăn nuôi nhằm mục đích xẻ thịt, cung cấp nguồn thực phẩm, đây là giống bò có sản lượng thịt cao nhất trong các loại bò.

Ngoài ra, các nhà chăn nuôi sẽ giữ lại một số con bò đực Charolais giống tốt nhằm mục đích sản xuất tinh bò chất lượng cao, lai tạo ra nhiều giống tốt.

Bò Charolais thích nghi nhanh chóng với mọi môi trường
Tinh bò Charolais cho bê lai thích nghi nhanh chóng với mọi môi trường (Inter

Tinh bò Charolais được bán với giá bao nhiêu trên thị trường Việt Nam?

Với những ưu thế kể trên, bò Charolais đang là giống bò ngoại đang được nhiều nông dân tại Việt Nam lựa chọn nhân giống để mang lại tính kinh tế cho gia đình.

Tinh bò Charolais giá bán dao động từ 150.000VND, các nhà chăn nuôi có thể liên hệ trực tiếp với Nam Thái để được tư vấn về giá tinh bò với mức giá ưu đãi nhất.

Hiện nay, các nhà chăn nuôi thường sẽ lựa chọn những giống bò dễ chăn nuôi, tỷ lệ xẻ thịt lớn như bò Charolais. Tuy nhiên, giống bò này cũng có một số nhược điểm như chất lượng thịt từ những con Charolais được lai tạo chưa được đánh giá tốt như những con bò được lai giống từ tinh bò Angus; nhiều ca sinh khó thường gặp ở bò Charolais do bê con quá lớn.

Nam Thái đảm bảo là nhà phân phối những sản phẩm tinh bò uy tín, chất lượng, được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp lớn, nguồn gốc rõ ràng.

Liên hệ hotline 096 889 1268 hoặc truy cập đường link tinh bò Charolais để sở hữu giống bò chất lượng này.