Tinh bò Wagyu

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Nam Thái cung cấp các loại tinh bò Wagyu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, khả năng thành công 100%, cho lứa sau có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt hảo hạng.

Bò Wagyu là giống bò có chất lượng thịt hảo hạng, được nhiều nhà hàng cao cấp lựa chọn. Tinh bò Wagyu đã được xuất khẩu đi một số nước để lai tạo, cho đời sau với giá trị kinh tế cao.

Trong bài viết dưới đây, Nam Thái sẽ cung cấp các thông tin về nguồn gốc, đặc điểm của giống bò này cũng như giá thành và địa chỉ mua tinh bò Wagyu uy tín

Đặc điểm bò Wagyu – Giống bò Nhật có giá trị kinh tế cao

Bò Wagyu là giống bò thịt của Nhật, có nguồn gốc từ giống gia súc châu Á bản địa. Tại Nhật Bản có bốn loại giống được xem là Wagyu bao gồm giống bò đen Nhật Bản, giống bò nâu của Nhật Bản (cũng thường được gọi là Red Wagyu), giống bò Nhật không sừng và giống bò Nhật sừng ngắn.

Giống bò không sừng và sừng ngắn là hai giống chỉ phát triển tại Nhật Bản. Giống bò này được phân lập dựa theo các vùng và các giống được nhập khẩu cho mục đích lấy tinh bò Wagyu lai giống thì không giống nhau ở mỗi vùng.

Wagyu có màu lông đỏ hoặc đen, sừng thẳng hoặc hơi cong về phía trước và có màu tối dần về gốc sừng. Chúng nổi tiếng bởi sự thuần tính ngay từ khi còn nhỏ, một số ý kiến cho rằng, các đặc tính được hình thành do lịch sử phát triển của giống bò này với cách thức chăn nuôi đặc biệt dành cho chúng.

Các kỹ thuật chăm sóc chuyên biệt đã tạo nên thịt bò Wagyu nổi tiếng toàn thế giới với độ mềm của thịt và các vân mỡ xen kẽ.

Giống bò Wagyu có giá trị kinh tế cao
Giống bò Wagyu có giá trị kinh tế cao (Internet)

Các lứa bê lai từ tinh bò Wagyu thường sẽ có một số đặc điểm khác tùy theo gen con cái nhưng hầu như sẽ có những đặc điểm đặc trưng như sức khỏe tốt và dễ dàng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Khối lượng khi sinh thấp giúp cho giống bò này là một trong những giống có khả năng đẻ dễ tuyệt vời.

Wagyu cũng là giống bò có khả năng chuyển đổi các chất dinh dưỡng từ thức ăn vào thịt và vân mỡ tuyệt vời dưới cả hai hình thức cho ăn là ngũ cốc hay chăn thả.

Khi lai tạo tinh bò Wagyu với các giống bò khác, lượng mỡ giắt, và chất lượng thịt cũng như năng suất và chất lượng thịt xẻ sẽ tăng hơn rất nhiều.

Giá trị kinh tế của giống bò Wagyu

Wagyu được coi là loại thịt bò có chất lượng tốt nhất thế giới, nổi tiếng bởi các chế độ chăm sóc và dinh dưỡng cao cấp. Quy trình chăm sóc bò Wagyu nổi danh trên thế giới bởi sự phức tạp và cao cấp.

Những người nông dân được cho là đã matxa, hát và thậm chí phục vụ bia lạnh cho những con vật đắt giá này. Chính môi trường sống thoải mái và hạnh phúc đã tạo nên những đặc tính di truyền đặc biệt của Wagyu.

Thịt bò Wagyu là sản phẩm được các khách sạn cao cấp trên thế giới và giới nhà giàu ưa chuộng. Các vân mỡ cẩm thạch nằm xen kẽ giữa các thớ thịt tuyệt vời, khiến miếng thịt trở nên mềm và mang một hương vị độc đáo, ngoài ra thịt bò Wagyu cũng mang đến những lợi ích về mặt sức khỏe.

Tinh bò Wagyu cho lứa sau chất lượng
Tinh bò Wagyu cho lứa sau chất lượng (Internet)

Nắm bắt nhu cầu và xu thế của thị trường trong tiêu thụ sản phẩm thịt bò chất lượng cao, tại Việt Nam, việc lai tạo giống bò Wagyu đã được thực hiện rộng rãi. Hiện tại có hai trang trại bò Wagyu lớn nhất tại Việt Nam là trang trại ở Lâm Đồng và Hà Nội.

Những con bò Wagyu F1 hoặc tinh bò Wagyu được nhập khẩu từ các nguồn cung cấp uy tín để lai tạo và chăn nuôi, tạo ra giống bò với chất lượng thịt hảo hạng. Tuy nhiên, việc chăm sóc giống bò này khá khó và tốn kém, vậy nên nếu các nhà chăn nuôi muốn tìm một giống bò có sản lượng thịt cao, giá trị kinh tế tốt lại dễ chăn nuôi có thể tham khảo tinh bò Limousin để lai tạo cho lứa sau.

Tinh bò Wagyu có giá bao nhiêu?

Là giống bò có chất lượng thịt hảo hạng, nên giá tinh bò Wagyu thường khá cao, dao động từ 700.000 VNĐ cho một liều, giá thành này có thể sẽ có thay đổi, tùy theo liều lượng và từng đại lý bán tinh bò. Vậy nên, các  nhà chăn nuôi cần làm việc trực tiếp với các bên bán tinh bò Wagyu để được tư vấn và hỗ trợ về giá.

Nam Thái luôn sẵn sàng tư vấn và mang đến cho các nhà chăn nuôi với tinh bò Wagyu giá ưu đãi.

Địa chỉ mua tinh bò Wagyu uy tín

Hiện nay xuất hiện nhiều nơi bán tinh bò Wagyu không có nguồn gốc, khiến tỷ lệ thụ tinh không cao, bê lai yếu ớt, người mua cần lưu ý khi lựa chọn địa chỉ mua tinh bò. Lựa chọn nơi cung cấp tinh bò Wagyu uy tín là tiền đề để lai tạo ra đời sau chất lượng.

Nam Thái tự hào là đại lý bán buôn, bán lẻ các loại tinh bò nhập ngoại uy tín tại Việt Nam. Tinh bò tại Nam Thái được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp lớn, từ những con giống thuần được sàng lọc, chọn lựa kỹ lưỡng, có giấy tờ truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Liên hệ hotline 096 889 1268 hoặc truy cập đường link tinh bò Wagyu để chuẩn bị cho lứa sau với giá trị kinh tế cao.