Tinh bò

Hiển thị 1–12 của 121 kết quả

Công ty cổ phần Phát triển và Đầu tư Nam Thái tự hào là nhà cung cấp tinh bò uy tín, chất lượng với giá cả ưu đãi nhất. Tinh bò tại Nam Thái đều đã được kiểm dịch và chọn lựa từ những con bò đực giống tốt nhất, được lưu trữ, bảo quản cẩn thận đúng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để cải thiện và đa dạng giống các lứa sau của đàn bò, hầu hết các nhà chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay đều lựa chọn các giống tinh bò nhập ngoại.
Việc lựa chọn được giống tinh bò chất lượng, phù hợp với điều kiện chăn nuôi, mang lại giá trị kinh tế cao là điều kiện tiên quyết cho ra được những lứa sau chất lượng.
Dưới đây, Nam Thái sẽ giúp các nhà chăn nuôi tìm ra những giống bò ngoại chất lượng cùng giá cả và địa điểm cung cấp tinh bò uy tín tại Việt Nam.

Những loại tinh bò phổ biến tại Việt Nam

Tại Nam Thái đang bán các loại tinh bò từ nhiều nhà cung cấp lớn trên thế giới như SEMEX, ABS, BBG, HENKE, KRUSSE, LACTO và nhiều hãng uy tín khác. Việc biết thêm về thông tin về những giống bò nhập ngoại phổ biến tại Việt Nam sẽ giúp anh chị dễ dàng hơn trong việc mua tinh bò hiệu quả tốt nhất.

Sau đây, Namthai.vn xin được chia sẻ một số các con giống đang được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

Tinh bò BBB – Con giống nhập khẩu từ nước Bỉ

Bò BBB hay bò lang trắng xanh có nguồn gốc từ Bỉ, đặc điểm nổi bật là da loang lổ màu trắng xen xanh xám, cơ bắp phát triển, đặc biệt là vùng đùi sau và phần cơ mông. Đây là giống bò siêu thịt của thế giới và được nhiều nước châu Âu dùng làm bò cao sản.

Việc nuôi dưỡng và phối giống tinh bò này đã rất thành công ở Việt Nam; chúng cho thấy khả năng thích nghi tốt, năng suất cao.

Bê con lai từ tinh bò BBB ở 14 tháng tuổi đã có thể bán với giá cao hơn các bê lai khác từ 5-6 triệu đồng.

Tinh bò BBB - Con giống nhập khẩu từ Bỉ
Tinh bò BBB cho lứa sau săn chắc

Tinh bò Angus – Con giống với chất lượng thịt hảo hạng

Bò Angus là giống bò thịt có nguồn gốc từ phía Bắc Scotland, giống bò này chăn nuôi ít tốn kém, ít bệnh tật, mang lại lợi ích kinh tế lớn cho các nhà chăn nuôi.

Việc lai tạo tinh bò Angus đã thực hiện thành công tại Việt Nam, giúp bà con có được giống bò với chất lượng thịt hảo hạng. Thịt bò Angus được đánh giá cao bởi đây là loại thịt có lượng mỡ dắt nhiều hơn hầu hết các loại thịt bò thông thường khác.

Những bê lai được thụ tinh nhân tạo nhờ tinh bò Angus thì hầu hết các đời sau đều giữ được những đặc tính như chân nuôi dễ, ít bệnh tật.

Tinh bò Angus cho lứa sau với chất lượng thịt hảo hạng
Tinh bò Angus cho lứa sau với chất lượng thịt hảo hạng

Tinh bò Charolais – Con giống dễ thích nghi với môi trường sống

Bò Charolais là giống bò có nguồn gốc từ Pháp, đặc điểm thường thấy là cơ thể săn chắc, cân đối, tỷ lệ xẻ thịt khá cao, lên đến 65%.

Giống bò có sức ăn lớn nhưng không kén thức ăn, là giống bò dễ thích nghi với môi trường sống, dễ chăn nuôi nên nhiều nước đã nhập khẩu tinh bò Charolais để cải thiện lứa sau với hiệu quả kinh tế cao.

Bò Charolais cũng đang dần trở thành tâm điểm của nhiều trang trại tại Việt Nam, tinh bò Charolais được lựa chọn với kỳ vọng mang đến một giống bò ngoại săn chắc, dễ sống dễ nuôi.

Tinh bò Charolais cho lứa sau dễ thích nghi với môi trường sống
Tinh bò Charolais cho lứa sau dễ thích nghi với môi trường sống

Tinh bò Droughtmaster – Con giống chống chọi tốt với bệnh tật

Bò Droughtmaster là giống bò thịt có nguồn gốc từ Úc, là sản phẩm lai giữa bò Shorthorn của Anh và Brahman của Ấn Độ. Đúng như tên gọi, đây là giống bò có khả năng chịu cực hạn và thích nghi với các điều kiện nóng bức.

Tỷ lệ xẻ thịt ở bò Droughtmaster là 55%, là loại thịt bò thơm, mềm. Những con bê lai tạo từ tinh bò Droughtmaster có khả năng chống chọi bệnh tật tốt, khả năng kháng ve cao hơn so với bò ôn đới.

Tại Việt Nam, các nhà chăn nuôi thường lựa chọn tinh bò Droughtmaster để ra được giống bò có sức khỏe tốt, tránh được nhiều bệnh tật và có thể chịu được thời tiết nắng nóng tại nước ta.

Tinh bò Droughtmaster cho lứa sau chống chọi với bệnh tật tốt
Tinh bò Droughtmaster cho lứa sau chống chọi với bệnh tật tốt

Tinh bò Limousin – Con giống nhập khẩu từ Pháp

Bò Limousin là một giống bò lâu đời tại châu Âu, có nguồn gốc từ nước Pháp. Giống bò Limousin khỏe mạnh, cơ thể rắn chắc, thích nghi được với điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, tỷ lệ xẻ thịt bình quân khoảng 70%.

Tinh bò Limousin đã được xuất khẩu rộng rãi đến nhiều nước để nhân giống.

Tại Việt Nam, kết quả tinh bò Limousin lai với bò cái lai Sind được bê con có trọng lượng lúc sơ sinh là 20kg và đạt 211 – 265kg khi đến 24 tháng tuổi.

Tinh bò Limousin cho lứa sau rắn chắc
Tinh bò Limousin cho lứa sau rắn chắc

Tinh bò Wagyu – Con giống chất lượng thịt cao cấp

Wagyu là một giống bò Nhật Bản, có nguồn gốc từ giống gia súc châu Á bản địa.

Những đặc điểm thường thấy ở Wagyu là màu lông đỏ hoặc đen, sừng thẳng hoặc hơi cong về phía trước và có màu tối dần về gốc sừng.

Tinh bò Wagyu có hiệu suất cao, lứa sau dễ dàng thích nghi với các điều kiện khí hậu khác nhau, khả năng sinh đẻ dễ.

Về mặt kinh tế, Wagyu được coi là một trong những loại thịt bò đắt nhất trên toàn cầu, thường được phục vụ tại những nhà hàng cao cấp và được coi là món ăn hảo hạng.

Khi thụ tinh nhân tạo với tinh bò Wagyu, con cái có thể đẻ ra đời sau có lượng mỡ giắt tăng lên, và chất lượng thịt cũng như năng suất và chất lượng thịt xẻ.

Tinh bò Wagyu cho lứa sau chất lượng thịt cao cấp
Tinh bò Wagyu cho lứa sau chất lượng thịt cao cấp

Tinh bò Brahman – Con giống nhập khẩu từ Ấn Độ

Bò Brahman là một loại bò thịt thuộc giống bò Zebu có nguồn gốc từ Ấn Độ. Đây là giống bò thịt nhiệt đới, được nuôi rộng rãi ở các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới trong đó có Việt Nam.

Giống bò này nổi tiếng với đặc điểm thân hình săn chắc, phần yếm rất phát triển, tai to, cụp, lưng dài và thẳng. Các con bê lai từ tinh bò Brahman thường không kén ăn, yêu cầu về kỹ thuật nuôi cũng đơn giản, phù hợp với điều kiện chăn nuôi ở nhiều khu vực. Nhờ vào cơ bắp săn chắc, khả năng chống ve của bò cũng rất tốt. Tỷ lệ xẻ thịt của bò Brahman vào khoảng 52-54%, thịt săn chắc, thơm ngon.

Các nhà chăn nuôi thường sử dụng tinh bò Brahman để cải tạo giống bò vàng Việt Nam, vì đời sau của chúng hoàn toàn phù hợp để chăn nuôi tại đất nước ta, lại rất mắn đẻ, khỏe mạnh

Tinh bò Brahman cho lứa sau mắn đẻ
Tinh bò Brahman cho lứa sau mắn đẻ

Giá cả tinh bò

Tùy vào từng giống mà giá tinh bò có giá thành khác nhau trên thị trường, thường sẽ dao động từ khoảng 150.000 VNĐ trở lên. Bên cạnh đó, các khách hàng nên liên hệ trực tiếp với các bên cung cấp để được tư vấn và báo giá tinh bò một cách chính xác.

Công ty Nam Thái tự hào là nhà cung cấp tinh bò uy tín, chất lượng với giá cả ưu đãi nhất. Tinh bò tại Nam Thái đều đã được kiểm dịch và chọn lựa từ những con bò đực giống tốt nhất, được lưu trữ và bảo quản cẩn thận đúng theo tiêu chuẩn, đảm bảo sau khi thụ tinh bò cái sẽ đẻ ra lứa sau ưu việt, mang các đặc điểm ưu việt từ gen di truyền.

Nên mua tinh bò ở đâu?

Nam Thái đảm bảo là nhà cung cấp tinh bò chất lượng, đa dạng nhất tại Việt Nam. Sau hơn 15 năm làm việc và tìm hiểu về ngành chăn nuôi tại Việt Nam, chúng tôi đã lựa chọn nhập khẩu tinh bò từ những con đực giống có gen khỏe mạnh, chống chọi được với bệnh tật và hoàn toàn có thể cho những lứa sau khả năng thích nghi với môi trường tốt, chất lượng thịt cao, mang lại tính kinh tế cho nhà nông.

Liên hệ hotline 096 889 1268 hoặc truy cập vào trang: tinh bò tại Nam Thái để mua với giá cả ưu đãi.