Tinh bò Limousine

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Tinh bò Limousin tại Nam Thái được nhập khẩu từ các nhà cung cấp lớn, đảm bảo hiệu suất cao, cho những lứa sau dễ nuôi, sản lượng thịt xẻ cao, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các nhà chăn nuôi.

Tinh bò Limousin từ lâu đã được xuất khẩu và lai tạo trên nhiều quốc gia, cho lứa sau có sản lượng thịt cao, dễ nuôi, dễ đẻ.

Dưới đây, Nam Thái sẽ cung cấp chi tiết các đặc điểm ưu việt của giống bò Limousin và nơi cung cấp tinh bò Limousin uy tín cho bà con.

Nguồn gốc bò Limousin – Giống bò lâu đời nước Pháp

Bò Limousin là giống bò chuyên thịt chất lượng cao có nguồn gốc từ vùng
Nouvelle-Aquitaine và Marche, miền Nam trung tâm nước Pháp. Sinh trưởng tại vùng đất nghèo tài nguyên, điều kiện khí hậu khắc nghiệt, giống bò Limousin có khả năng chịu được kham khổ, cơ thể săn chắc, khỏe mạnh, thích ứng được với các điều kiện thời tiết bất thường.

Giống bò Limousin được xem là một giống bò kiêm dụng cày kéo và cho thịt nổi tiếng của Pháp. Hiện nay, máy móc đã thay thế công việc cày kéo, giống bò này đã được lai tạo, cải thiện thành một giống bò Limousin siêu thịt với sản lượng thịt cao, chất lượng thịt ngon và đẻ dễ.

Ngoài ra, tinh bò Limousin cũng là một sản phẩm mang lại hiệu quả kinh tế cho các nhà chăn nuôi tại Pháp, được bán và xuất khẩu đi nhiều nước.

Tinh bò Limousin từ những con đực giống săn chắc
Tinh bò Limousin từ những con đực giống săn chắc (Internet)

Đặc điểm bò Limousin – Bò thịt sản lượng cao

Đặc điểm thường thấy ở một con giống Limousin thuần bao gồm vóc dáng to lớn, khung xương chắc chắn, đầu nhỏ, trán rộng, mõm to và cổ ngắn. Phần mũi thường có màu đỏ hoặc hồng nhạt, sừng và móng chân thường có màu trắng, trắng xám hoặc vàng ngà. Màu sắc lông chủ yếu của bò Limousin là vàng đỏ.

Tầm vóc của bò Limousin lớn, thân hình dài, lưng thẳng, đầu ngắn, trán rộng. Tỷ lệ xẻ thịt của giống bò này khá cao, đạt 65-70%. Với sản lượng thịt cao, lại dễ nuôi, dễ đẻ, tinh bò Limousin xuất khẩu đi nhiều nước để lai tạo ra các giống bò cao sản.

Tại Việt Nam, các nhà chăn nuôi đã thực hiện các thử nghiệm lai giống bò Limousin với bò cái lai Sind của nước ta từ những năm 1990. Kết quả khi lai tinh bò Limousin với bò cái lai Sind là những con bê lai có trọng lượng 20 – 25kg lúc mới sinh và và đạt 250 – 290 kg khi 24 tháng tuổi.

Tinh bò Limousin cho lứa sau có sản lượng thịt cao
Tinh bò Limousin cho lứa sau có sản lượng thịt cao (Internet)

Đặc điểm phát triển nhanh cũng có thể thấy ở một giống bò Pháp khác, đó là khi lai tinh bò Charolais sẽ được bê lai với khối lượng 23kg nhưng chưa tới 24 tháng tuổi có thể đạt gần 500kg.

Tinh bò Limousin giá bao nhiêu?

Hiện có thể thấy giá tinh bò Limousin dao động từ 100.000 VNĐ một liều, tùy theo từng đại lý bán tinh bò sẽ có những mức giá khác nhau theo các liều lượng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người mua. Để biết được giá một cách chính xác, các khách hàng nên liên hệ trực tiếp với bên cung cấp tinh bò Limousin để được tư vấn và hỗ trợ.

Nam Thái luôn sẵn sàng tư vấn và cung cấp cho các nhà chăn nuôi các loại tinh bò Limousin chất lượng tốt với giá cả ưu đãi nhất.

Mua tinh bò Limousin tại đại lý uy tín

Để có được những con bê lai Limousin tốt, bước chọn giống là vô cùng quan trọng, nhà chăn nuôi cần phải mua tinh bò tại những cơ sở bán tinh bò uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, tránh gây hại đến con cái trong quá trình lai giống.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về nguồn gốc, chất lượng, Nam Thái tự hào là đại lý bán buôn, bán lẻ các loại tinh bò Limousin nhập ngoại uy tín tại Việt Nam.

Tinh bò tại Nam Thái được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp lớn, từ những con giống thuần được sàng lọc, chọn lựa kỹ lưỡng, có giấy tờ truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Liên hệ hotline 096 889 1268 hoặc truy cập đường link tinh bò Limousin để chuẩn bị cho lứa sau có sản lượng thịt cao.