Tinh bò Droughtmaster

Hiển thị tất cả 3 kết quả

Được mệnh danh là bậc thầy chịu hạn, tinh bò Droughtmaster được nhập khẩu và lai tạo để đảm bảo cho lứa sau dễ nuôi, thích ứng được với thời tiết khô hạn, có khả năng chống chọi bệnh tật và kháng ve tốt.

Được mệnh danh là bậc thầy chịu hạn, tinh bò Droughtmaster được nhập khẩu và lai tạo để đảm bảo cho lứa sau dễ nuôi, thích ứng được với thời tiết khô hạn, có khả năng chống chọi bệnh tật và kháng ve tốt.

Trong bài viết dưới đây, Nam Thái sẽ giới thiệu những đặc điểm nội trội của giống bò Droughtmaster cùng địa chỉ cung cấp tinh bò uy tín với giá ưu đãi.

Nguồn gốc bò Droughtmaster – Giống bò thịt Úc được ưa chuộng

Bò Droughtmaster có nguồn gốc từ Úc, là kết quả lai tạo giữa giống bò Shorthorn của Anh và giống bò Brahman của Ấn Độ.

Sau đó, với khả năng chịu khô hạn tốt, bò Droughtmaster đã được nhập khẩu, lai tạo tinh bò giống và phát triển thành các đàn lớn tại nhiều quốc gia, đặc biệt là tại Bắc Mỹ – nơi có các đồng cỏ nghèo nàn, thời tiết khô hạn.

Đặc điểm bò Droughtmaster – Bậc thầy chịu hạn

Bò Droughtmaster có màu đỏ, có sừng hoặc không có sừng, là giống lớn trung bình, thân dài, tròn, lông ngắn, thưa, mượt, da mỏng, đàn hồi tốt. Phần lớn bò đều không sừng, u lưng nhỏ, chân và móng chắc, khỏe, nhiều thịt ở phần mông.

Đặc điểm ưu việt của bò Droughtmaster là khả năng chịu khô hạn cực tốt và kháng được nhiều bệnh tật. Đây là gen trội của bò, vì vậy khi lai tạo tinh bò Droughtmaster với con cái thích hợp, các bê lai vẫn giữ được những đặc tính nổi trội về mặt ngoại hình cùng đặc tính dễ nuôi, dễ đẻ, lành tính và thích nghi được với thời tiết khô nóng, có khả năng chống chọi bệnh tật tốt, kháng ve cao hơn so với giống bò ôn đới. Tỷ lệ xẻ thịt của giống bò Úc này khá cao, đạt 55%, thịt mềm.

Tinh bò Droughtmaster cho lứa sau chống chọi tốt với thời tiết
Tinh bò Droughtmaster cho lứa sau chống chọi tốt với thời tiết (Internet)

Thịt bò Droughtmaster được xuất khẩu đi nhiều nước và trở thành nguồn thực phẩm được nhiều người yêu thích. Tại Việt Nam, thịt bò nhập khẩu Úc được nhiều người tiêu dùng yêu thích vì chất lượng thịt ngon hơn, giá cả không quá cao.

Chính vì vậy, các nhà chăn nuôi thường lựa chọn tinh bò Droughtmaster để lai giống cải tạo chất lượng thịt cho lứa sau đảm bảo mang đến loại thịt được nhiều người tiêu dùng yêu thích, hoặc để có lượng thịt xẻ cao hơn, các nhà nông có thể lựa chọn tinh bò Brahman, một trong hai loại giống đã được sử dụng để lai tạo bò Droughtmaster. 

Tinh bò Droughtmaster giá bao nhiêu?

Tinh bò Droughtmaster có giá dao động từ 135.000 VNĐ một liều, tùy theo từng đại lý bán tinh bò sẽ có những mức giá khác nhau với các liều lượng khác nhau tùy theo nhu cầu của người mua.

Hiện trên thị trường Việt Nam có bán cả loại tinh bò Droughtmaster nội với giá thành khá rẻ, tuy nhiên để đảm bảo lứa sau có thể mang được gen vượt trội nhất, các nhà chăn nuôi vẫn nên sử dụng giống tinh bò Droughtmaster nhập khẩu trực tiếp từ Úc.

Để biết được giá tinh bò Droughtmaster một cách chính xác, các khách hàng nên liên hệ trực tiếp với bên cung cấp tinh bò để được tư vấn và hỗ trợ.

Nam Thái luôn sẵn sàng nhận yêu cầu, tư vấn và cung cấp cho các nhà chăn nuôi tinh bò Droughtmaster chất lượng tốt với giá cả ưu đãi nhất.

Mua tinh bò Droughtmaster tại đại lý uy tín

Để có được giống bò lai Droughtmaster tốt, các chuyên gia khuyên các nhà chăn nuôi cần phải mua tinh bò tại những cơ sở bán tinh bò uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, Nam Thái tự hào là đại lý bán buôn, bán lẻ các loại tinh bò nhập ngoại uy tín tại Việt Nam.

Tinh bò Droughtmaster tại Nam Thái được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà cung cấp lớn, từ những con giống thuần được sàng lọc, chọn lựa kỹ lưỡng, có giấy tờ truy xuất nguồn gốc rõ ràng.

Liên hệ hotline 096 889 1268 hoặc truy cập đường link tinh bò Droughtmaster để chuẩn bị cho lứa sau có chất lượng hảo hạng.